Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong các trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, ngày 20/12/2020, tại xưởng sản xuất số 1 Công ty CPĐT Tuấn Tú, công ty đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (CS PCCC & CHCN) Công an Quận Bắc Từ Liêm tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC), hướng dẫn nội dung về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại chỗ cho tập thể công nhân viên xưởng 1 của công ty.

Các nội dung chính trong buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC & CHCN

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người và của xung quanh chúng ta, đại diện đội PCCC & CHCN đã truyền đạt các kiến thức cơ bản về PCCC để ứng phó kịp thời trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên 3A còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, và xử lý nhanh các tình huống khi xảy ra cháy nổ. Buổi tập huấn bao gồm các nội dung sau:

Kiến thức lý thuyết

  • Thông báo tình hình cháy nổ và những bài học kinh nghiệm
  • Phân tích các nguyên nhân cháy nổ và các tai nạn sự cố
  • Tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp
  • Các phương tiện và biện pháp cứu hộ cứu nạn cơ bản
  • Nguyên lý hoạt động của các phương tiện và biện pháp cứu hộ cứu nạn cơ bản.

Kiến thức thực hành

  • Được hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: bình cứu hỏa dạng khí và bình cứu hỏa dạng bột.

Kết quả đạt được

Sau buổi tập huấn, tập thể nhân viên công ty CPĐT Tuấn Tú đã hoàn thành xuất sắc và thuần thục kỹ năng sử dụng phương tiện bình cứu hỏa khí nén và bình cứu hỏa bột. Đồng thời kết thúc buổi tập huấn, tập thể công nhân viên xưởng 1 của công ty được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

Đây là hoạt động thường niên, giúp mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống cháy nổ tại công ty và xưởng sản xuất của công ty CPĐT Tuấn Tú, bảo vệ sự an toàn trong môi trường làm việc và sản xuất.

Buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Công ty CPĐT Tuấn Tú với sự phối hợp và huấn luận của Cán bộ Chiến sỹ công an đội CS PCCC & CHCN Quận Bắc Từ Liêm đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn PCCC:

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (06)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (05)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (04)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (03)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (02)

Tập huấn phòng cháy chữa cháy (01)